Đánh giá và so sánh Vinhomes Thăng Long với các dự án phía Tây khác

Nhìn vào sự phát triển của hạ tầng hành chính, kinh tế khu vực phía Tây thành phố Hà Nội, thì trong thời gian gần đây, các dự án bất động sản lớn đã thi nhau mọc lên và cũng nhanh chóng được khởi công và thực hiện, hứa hẹn sẽ là những thỏi nam châm thu hút cư dân mới đến sinh sống tại đây. Bởi các dòng sản phẩm bất động sản rât đa dạng từ loại hình căn hộ chung cư, cho đến nhà phố, liền kề, biệt thự v.v… mà khách hàng có thể thể thỏa sức lựa chọn. Điều đó cho thấy những tín hiệu tích cực cả về giá cả lẫn hoạt động mua bán và cho thuê.

vinhomes-thang-long
Vinhomes Thăng Long nơi bình yên trở về

Vinhomes Thăng Long thua kém gì so với các dự án khác?

Tuy nhiên dựa nếu dựa vào những đặc tính phát triển, quy mô và cả đặc thù địa lý phía Tây Thủ Đô, các chuyên gia lâu năm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam đã nhận định rằng các dòng sản phẩm biệt thự, liền kề luôn luôn là giải pháp tối ưu và phù hợp hơn cả so với các sản phẩm nhà ở khác. Do đó, sự xuất hiện của Vinhomes Thăng Long chính là tiêu điểm nổi bật cho xu hướng di chuyển khỏi nội đô vốn chật hẹp, căng thẳng để khách hàng có thể tìm đến một nơi có thể giúp họ cải thiện cuộc sống, an cư cho cả gia đình trong tương lai.
Thiết kế mô hình của chung cư vốn đã quá đỗi phổ biến và quen thuộc với cư dân, thì đây lại là đặc trưng riêng rẽ chỉ phù hợp với các nơi chật hẹp, thiếu không gian của vùng nội đô. Còn khi nhu cầu dịch chuyển của khách hàng có xu hướng đi về các phía, ra khỏi trung tâm thành phố ngày càng tăng lên thì ở khu vực phía Tây được đã quy hoạch ổn định và khoa học ngay từ ban đầu, cùng với sự tối ưu hóa về phần diện tích, không gian hay giá cả đất nền. Khách hàng sẽ thật khó lòng để có được một lượng lớn cư dân lựa chọn mô hình căn hộ của mình để định cư, bởi trong khi khu biệt thự và khu liền kề là một phương án khả dĩ so với mức tài chính có phần dễ chịu, cho chất lượng cuộc sống mới toàn diện hơn rất nhiều so với trước đây.
Cùng điểm qua các chủ đầu tư trong nước còn nhiều thiếu xót như Geleximco, Sudico, Nam Cường, Cienco 5… với chủ yếu là các dự án chung cư.
– Nhìn chung còn thiếu tính chuyên nghiệp trong việc phát triển sản phẩm, phát triển thị truờng.
– Việc quy hoạch còn có hạn chế là chia phần nhiều cho khu diện tích cho nhà ở mà không gian cảnh quan và những tiện ích khách cho cuộc sống thì lại thiếu.
– Giá cả tương đối hấp dẫn,đánh lừa được xu hướng quan tâm của khách hàng nhưng chưa chắc chắnđủ sức để thực sự lôi cuốn họ quyết định mua.
– Ngoài ra, CĐT còn thiếu kinh phí và chưa có các phương thức triển khai phù hợp. Chứ giá thấp cũng chưa chắc đã bán được.
Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư nước ngoài Park City, Huyndai Hillstate – Splendora…với các dự án lớn, đầy đủ hạng mục.
– Phong cách làm việc rất chuyên nghiệp, luôn thực hiện tốt việc vận hành nhờ có mô hình chuyên nghiệp của chủ đầu tư nước ngoài hoặc liên kết với nước ngoài, đánh đúng nhất về thị trường.
– Bán “cuộc sống” – Giá trị chủ yếu và quyết định lựa chọn khách hàng nằm ở các hạng mục phục vụ đời sống: tiện ích, cảnh quan v.v…
– Giá cả còn rất cao, mang tính thách thức, khách hàng rất khó tiếp cận.
– Giá niêm yết ban đầu tương đối cao do đó khó hạ giá thành xuống, mất đi sức thu hút. Mặc dù khu đô thị luôn được đánh giá cao.

Sự lựa chọn căn hộ tại dự án Vinhomes Thăng Long là một sự lựa chọn thông minh để có được một cuộc sống an lành, ấm áp với đầy đủ tiện nghi, tiện ích hiện đại nhất hiệ nay.