Người Hà Nội đi đâu về đâu khi qua trình đô thị hóa nhanh

Nét bình yên,nhẹ nhàng của Hà Nội ngày nào giờ còn đâu. Mỗi một ngày mới, khi chúng ta bước chân ra đường không chỉ vào giờ cao điểm và bất kể là khung giờ nào, bất kỳ người Hà Nội hay du khách thăm quan cũng đều cảm thấy bức bối khó chịu và ngột ngạt bởi sự ô nhiễm của thủ đô đã rơi vào mức báo động đỏ.

Vinhomes Thăng Long nơi bình yên trở về
Vinhomes Thăng Long nơi bình yên trở về

Hà Nội – câu chuyện của thực tại và xu hướng dịch chuyển

Sự phát triển đến chóng mặt của thành phố cùng sự bùng nổ về dân cư sinh sống đã khiến khu vực nội thành Hà Nội đang gặp phải những áp lực nặng nề về các vẫn đề xoay quanh sự sống, đặc biệt là về giao thông, môi trường xinh hoạt cũng như các dịch vụ công ích.

Trong bối cảnh xả thải như bây giờ, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại tại nội thành do cơ quan chức năng chính thức công bố trong thời gian vừa qua đã khiến cho người dân Thủ đô hết sức lo ngại, bởi tỷ lệ cây xanh hiện nay cả lớn và nhỏ, mới trồng hay lâu năm cũng đều trở nên thấp đi do quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước đã vô tình đưa chất lượng môi trường giảm xuống. Do đó, người dân ở thủ đô có xu hướng tìm kiếm một nơi ở mới có thể giúp họ giải quyết được những vấn đề đó. Nơi mà không chỉ đem lại một cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và hiện đại mà còn phải có một không gian với đủ 3 tiêu chí xanh – sạch – đẹp.

Người dân Hà Nội nói chung không ai còn muốn sống ở khu trung tâm chật hẹp này nữa. Đó là điều mà Vingroup đã nhìn ra từ rất lâu, do vậy mà ông chủ đầu tư hùng mạnh này đã rất mạnh tay trong việc đầu tư các dự mở rộng về phía Tây thủ đô, nơi được cho là một khu vực đắc địa để phát triển các khu đô thị mới trong tương lai. Mở đầu dự án này là Vinhomes Thăng Long – nơi sẽ đưa khách hàng vào một trải nghiệm cuộc sống mới không còn tiếng ồn ào, bon chen, xô bồ chốn thị thành nữa. Tại đây khách hàng hoàn toàn có thể đắm chìm trong thiên nhiên thật mà như mơ. Bởi với quỹ đất rộng, không chỉ có cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện và đặc biệt Vingroup sẽ còn chú trọng đầu tư hơ về mặt quang cảnh. Đó sẽ là điểm nhấn mới cho dự án đô thị Vinhomes Thăng Long.

Bên cạnh đó thì các căn biệt thự tại đây được khai thác tối đa phần diện tích sân vườn xung quanh, tạo khoảng không trống thoáng giữa những căn nhà liền kê mang đậm chất resort. Cùng với hồ điều hoà rộng hơn 10ha ở bên sườn, kèm theo những tiện ích xanh được xây dựng ở mọi nơi ngay cả đường đi dạo, đường chạy bộ ven hồ, hệ thống vườn bốn mùa,… mang đến một không gian tuyệt vời mà bất kì ai cũng khao khát sở hữu. Bởi chỉ có Vinhomes Thăng Long mới mang trong lòng những giá trị nhân bản và hòa hợp với môi trường một cách lạ lùng đến như thế.